Sốt chảy máu cam ảnh hưởng như thế nào tới trẻ?

clickSốt chảy máu cam không phải hiện tượng hiếm ở trẻ. Điều này khiến cho các mẹ vô cùng lo lắng, sợ hãi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Và có cách gì để giải quyết tình trạng này một cách nhanh nhất và không gây ảnh hưởng đến con hay không?

Xem thêm: Mách mẹ bầu clickcách làm hết ù tai khi mang thai nhanh nhất

Sốt chảy máu cam ảnh hưởng như thế nào tới trẻ?

iconHiện tượng sốt chảy máu cam thường xảy ra khi cơ thể bị viêm nhiễm một hoặc một số bộ phận nào đó trên cơ thể của trẻ. Đa phần nó tập trung vào các bệnh về đường hô hấp hoặc tai mũi họng. Nguyên nhân là nhiệt độ cơ thể tăng lên đột biến khiến cho các mao mạch bị căng ra, phồng lên và cuối cùng dẫn tới chảy máu. Ngoài ra, còn các yếu tố khác tác động đến như thiếu nước, thiếu hụt vitamin C trong quá trình sốt cao.

sốt chảy máu cam là bệnh gì

Sốt chảy máu cam ảnh hưởng như thế nào tới trẻ

Đa phần đây là tình trạng sinh lý bình thường của cơ thể, và hoàn toàn có thể khắc phục được ngay sau đó. Khi cơn sốt qua đi chảy máu cam cũng không còn nữa. Tuy nhiên, nó cũng không an toàn tuyệt đối.

Sốt quá cao và chảy máu cam đi liền với nhau sẽ làm trẻ mất một lượng không nhỏ hồng cầu và khiến con càng lúc càng mệt mỏi hơn. Hơn nữa, nếu không được cải thiện kịp thời sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng co giật, thậm chí động kinh. Một số trường hợp có thể suy giảm sức đề kháng và thiếu máu.

Làm gì khi con bị sốt chảy máu cam?

11Khi con bị sốt chảy máu cam, trước hết các mẹ cần tìm clickcách cầm máu cam cho bé càng nhanh càng tốt. Hữu hiệu nhất là hướng dẫn con hướng đầu về phía trước, dùng tay bóp cánh mũi trong khoảng 15 phút là được.

sốt chảy máu cam liên tục

Các mẹ nên đưa con đi khám bệnh

11Sau đó, các mẹ phải nhanh chóng hạ sốt, có thể sử dụng thuốc hạ sốt và kèm theo một vài phương pháp dân gian khác.

11Nhưng quan trọng nhất là các mẹ cần phải đưa con đi khám để biết đích xác tình trạng này gây ra bởi nguyên nhân gì. Trường hợp đã tìm ra nguyên nhân gây bệnh cần  chữa trị kịp thời để tránh lặp lại tình trạng sốt chảy máu cam, và hạn chế sự tiến triển của bệnh.

cảnh-báoCác bác sĩ bv tai mũi họng cũng khuyên các mẹ sau này cần phải thật sự cẩn trọng và có biện pháp phòng tránh phù hợp. Đặc biệt, nếu sốt chảy máu cam quá nhiều cần nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu, đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nghiêm trọng nào đó.

Mọi chi tiết về tình trạng này, xin các bạn hãy gọi đến FGhotline 1900 2662 của clickphòng khám Giải Phóng để được tư vấn miễn phí.

Chúc các con sức khỏe!

Bài viết liên quan