3 cach tri chay mau cam cho con khiến mẹ sửng sốt

Trẻ thường xuyên bị chảy máu cam là nỗi lo lắng hàng đầu của các mẹ. Nên áp dụng cach tri chay mau cam nào? Con mắc bệnh gì? Có nghiêm trọng hay không và có điều trị khỏi được hay không… là những câu hỏi luôn được đặt lên hàng đầu của các mẹ. Trong bài viết này, sẽ giúp các bạn trả lời một số vấn đề trong đó, đặc biệt là đưa ra giải pháp và một vài cach tri chay mau cam cho trẻ hiệu quả.

3 cach tri chay mau cam cho con khiến mẹ sửng sốt

Theo thống kê, có tới 90% trường hợp trẻ bị chảy máu mũi là do những tổn thương màng mạch ở vách ngăn mũi của con. Tình trạng này cũng có thể bắt nguồn từ những tình huống trẻ tò mò, hiếu kỳ khi chơi đồ chơi và cho chúng vào mũi rồi quên nó đi và hiện tượng chảy máu cam xuất hiện là điều không thể tránh khỏi.

Một số trẻ có thể bị chảy máu cam vì lý do các bệnh lý về máu, điển hình là bệnh ưa chảy máu, bệnh gan mãn tính hoặc các bệnh viêm xoang mũi mãn tính cũng như viêm các xoang cạnh mũi.

Một vài trường hợp thiếu vitamin C, mắc các bệnh di truyền hoặc những vấn đề có liên quan đến thay đổi trong cấu trúc trong thành mạch máu hay viêm mạch máu… điều này làm tăng nhanh tính thấm thành mạch và rất dễ dẫn đến chảy máu cam.

Trẻ thường xuyên bị chảy máu cam là nỗi lo lắng hàng đầu của các mẹ. Nên áp dụng cach tri chay mau cam nào? Con mắc bệnh gì? Có nghiêm trọng hay không?

Dưới đây là một vài cach tri chay mau cam mà bạn có thể thực hiện tại nhà để xử lý chứng chảy máu cam tạm thời cho con, chắc chắn sẽ khiến các mẹ sửng sốt vì hiệu quả khá tốt và lại an toàn cho trẻ.

Bài 1: 

cach tri chay mau cam

Dùng lá cây huyết dụ cũng là cach tri chay mau cam rất tốt

Chuẩn bị 12 – 16 g lá cây huyết dụ, cỏ nhọ nồi, lá trắc bách diệp đồng lượng. Tiếp đó, các mẹ cho tất cả vào sao đen rồi sắc cho con uống chia uống 2 lần trong ngày (nên uống sau bữa ăn khoảng 1 giờ 30 phút). Uống như vậy liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Bài 2:

Các mẹ chuẩn bị 12g hoa hòe (sao cháy), 12g trắc bách diệp (sao cháy), 12g kinh giới tuệ (sao cháy), 12g chỉ xác (sao vàng xém cạnh). Các mẹ cho tất cả những thứ đã chuẩn bị đem sắc uống 2 lần trong ngày và mỗi ngày một thang (Cũng nên uống sau bữa ăn chừng 1 giờ 30 phút). Tương tự như bài 1, nên uống liền 2 tuần sẽ thấy tác dụng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Bài 3: 

Các mẹ đem ninh nhừ 40g ngó sen tươi với 1 cái móng giò lợn. Đây vừa là món ăn ngon vừa bài thuốc quý hỗ trợ khi bé hay bị chảy máu cam. Mỗi ngày ăn một lần, cứ cách 2 ngày ăn lại, áp dụng liên tục trong 2 tuần.

Lưu ý: Mặc dù những cach tri chay mau cam nói trên rất hiệu quả và hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng chảy máu tạm thời nhưng các mẹ cũng không nên vì thế mà phó mặc con và tùy tiện, lạm dụng những phương pháp này. Bởi như đã nói ở trên, chảy máu cam có thể là dấu hiệu của các bệnh lý khác nhau. Vì vậy, cách tốt nhất là các mẹ nên đưa con đến những cơ sở y tế hoặc kham tai mui hong o dau thật sự tốt và uy tín để được hỗ trợ một cách hiệu quả.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân bé chảy máu cam

cach tri chay mau cam

Nên gặp bác sĩ để biết cach tri chay mau cam

Thay vì lạm dụng những cach tri chay mau cam tại nhà hoặc tự ý điều trị bệnh cho con mà không rõ nguyên nhân, các mẹ có thể dùng Kính nội soi mũi Storz của Đức được các chuyên gia Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng ứng dụng để thực hiện kiểm tra nguyên nhân chảy máu cam là bệnh gì.

Ưu điểm của kính nội soi mũi STORZ

– Hình ảnh nội soi phóng đại, rõ nét, nhận diện được từng góc độ và vị trí giúp bác sĩ quan sát khoang mũi và các xoang không bỏ sót 1 điểm nào. Từ đó chẩn đoán đúng bệnh và nhận biết được thực trạng bệnh tình cụ thể.

– Hình ảnh HD, đa chiều, sắc nét, soi rõ những tổn thương bên trong.

– Quan sát chi tiết vị trí bệnh biến, định vị hiệu quả, đẩy nhanh quá trình thủ thuật và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Giảm áp lực về tâm lý sợ đau đớn của người bệnh khi dùng ống nội soi truyền thống.

Lời khuyên: Mọi thắc mắc, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ, giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan