Chảy máu cam một bên mũi có phải đã mắc bệnh gì không ?

Thì chảy máu cam một bên mũi là hiện tượng mà rất nhiều người đang mắc phải hiện nay. Chảy máu có thể chảy nhiều hoặc ít tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vậy thì bị chảy máu cam ở một bên liệu có nguy hiểm gì không? Nếu bạn đang lo lắng về điều này thì nên tham khảo ngay những phân tích cụ thể dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì mũi là cơ quan vô cùng quan trọng, không chỉ giúp thực hiện hoạt động hít thở không khí, đảm bảo sự sống cho con người mà còn thực hiện chức năng khứu giác, tức là ngửi và nhận biết mùi vị. Do đó bất cứ tổn thương nào ở mũi cũng gây ra những nguy hiểm nhất định.

Chảy máu cam một bên mũi

1.Chảy máu cam một bên mũi có nguy hiểm không?

Các chuyên gia cho rằng nếu bạn đang bị chảy máu cam một bên mũi thường xuyên thì rất có thể bạn đang gặp phải các vấn đề sau:

– Do thường xuyên sống và làm việc trong môi trường độc hại, có nhiều bụi bẩn và hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng tới khoang mũi và gây chảy máu

– Do mũi bị chấn thương khi va chạm hoặc tai nạn, tác động vào mạch máu mũi

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Do mắc các bệnh lý về mũi như bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, polyp mũi, viêm mũi dị dứng, viêm mũi, vẹo vách ngăn mũi, phì đại cuốn mũi…

– Do mắc các bệnh lý về máu như bị rối loạn đông máu, bệnh máu khó đông, thiếu máu…

– Do mắc bệnh ung thư như ung thư máu, ung thư mũi, u xơ vòm họng..

Tình trạng chảy máu mũi một bên tùy nguyên nhân cũng như tình trạng mức độ mà có thể ảnh hưởng ít hoặc rất nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Nếu như tình trạng chảy máu mũi xuất hiện liên tục kèm theo những hiện tượng bất thường khác như: chóng mặt, đau nhức đầu, mệt mỏi,  sốt trên 38,50C; tim đập nhanh hoặc khó thở…thì bạn cần ngay lập tức đến ngay các cơ sở khám chuyên khoa để xử lý và điều trị hiệu quả.

Lời khuyên từ chuyên gia: để điều trị tình trạng chảy máu cam một bên, người bệnh có thể yên tâm lựa chọn phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Phòng khám được cơ quan chức năng cấp phép đang chữa chảy máu cam rất hiệu quả bằng Thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu của Đức. Phương pháp này dùng hệ thống kính nội soi mũi và thống động lực tiên tiến của Mỹ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó xóa bỏ các mô bệnh.

2.Ưu điểm của Thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu của Đức

– Giải quyết vấn đề hiệu quả: có khả năng làm ngừng chảy máu mũi, cầm máu nhanh chóng, củng cố lâu dài, nhanh chóng làm ngừng triệu chứng chảy máu mũi.

– An toàn, không để lại sẹo, không dùng dao, không gây đau, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống hàng ngày.

– Tránh làm hư hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh, cải thiện và phục hồi chức năng sinh lý và các hình thái niêm mạc mũi, điều trị chính xác và hiệu quả các tổn thương, giải quyết vấn đề chảy máu mũi.

– Dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi, có thể xâm nhập sâu vào lỗ khuyết hẹp trong khoang mũi bị chảy máu, có thể tiếp cận được đến điểm bị chảy máu, tiến hành ngừng chảy máu, trị liệu càng kỹ lưỡng chính xác.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được chảy máu cam một bên mũi có nguy hiểm không? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan