Bấm huyệt chữa viêm mũi mãn tính hiệu quả

Hiện nay, khi ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, khiến các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là viêm mũi mãn tính trở nên phổ biến hơn. Viêm mũi mãn tính không nguy hiểm nhưng nó lại có thể là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác như hen phế quản, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn tính… Bạn có biết rằng bấm huyệt cũng là cách chữa viêm mũi mãn tính rất triệt để.

Trong đông y coi viêm mũi mãn tính là do chứng Tỵ trất có thể kể đến như phế khí hư yếu, tỳ khí suy nhược… khiến cho hàn khí và thấp trọc lưu lại ở mũi, gây cản trở đường thở mà gây nên viêm mũi dị ứng. Về mặt trị liệu, có rất nhiều biện pháp như dùng thuốc uống, xông mũi, châm cứu, dưỡng sinh…Sau đây là một số cách bấm huyệt để chữa viêm mũi dị ứng

viêm mũi mãn tính
Viêm mũi mãn tính gây phiên toái cho người bệnh

Chữa viêm mũi dị ứng khi day bấm huyệt ấn đường

Huyệt ấn đường là điểm giữa nối đầu hai chân mày. Bạn chỉ cần dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt ấn đường trong 2 phút dùng lực vừa phải sao cho tạo cảm giác căng tức là được. Bấm huyệt này sẽ giúp bạn định tâm an thần, thông mũi và mắt bởi vậy rất hiệu quả khi chữa các bệnh liên quan đến mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi mạn tính, chảy máu cam…

Chữa viêm mũi dị ứng khi day bấm huyệt nghinh hương

Huyệt nghinh hương nằm ở vị trí điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi mồm, bạn nên cười trước khi thực hiện để xác định rõ huyệt này hơn. Bạn hãy dùng hai ngón tay trỏ day bấm huyệt nghinh hương trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Huyệt này chuyên trị các bệnh về mũi. Khi day các huyệt này sẽ giúp bạn thông lợi huyết mạch, trừ gió tán nhiệt, giúp thông mũi khai khiếu. Bằng những thủ thuật để tác động lên huyệt nghinh hương, các nhà châm cứu đông y đã dùng nó để điều trị các bệnh lý về mũi như viêm mũi cấp và mạn tính, viêm mũi dị ứng, viêm mũi co thắt…

>>>> Viêm mũi mãn tính là gì? [click để đươc tư vấn miễn phí] <<<<

Chữa viêm mũi dị ứng bằng các xát sống mũi

Phương pháp này cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần dùng hai ngón tay cái và trỏ xát dọc sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng 30 lần, kèm theo đó bạn kết hợp với lực ấn sao cho tạo cảm giác tê tức là được.

viêm mũi mãn tính
Bấm huyệt chữa viêm mũi mãn tính hiệu quả

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cách day ấn huyệt tỵ thông

Huyệt tỵ thông nằm ở điểm chót trên rãnh nhân trung. Bạn hãy gấp ngón tay cái, dùng mặt lưng của khớp giữa đốt 1 và đốt 2 day ấn huyệt tỵ thông trong 2 phút, cho đến khi chỗ bạn day nóng lên. Ngoài ra huyệt này còn có một tên khác là tỵ xuyên, day huyệt này có thể chữa các bệnh như viêm mũi dị ứng, trĩ mũi, polip mũi, viêm mũi teo, nghẹt mũi, mất khứu giác…

Chữa viêm mũi dị ứng day ấn huyệt đại chùy

Để xác định huyệt đại chùy bạn hãy ngồi hơi cúi đầu, quay dầu lại phải trái, xác định chỗ u xương cao nhất, động đậy nhiều dưới ngón tay là đốt cổ số 7, huyệt này nằm dưới u xương này. Hãy thực hiện thao tác sau dùng ngón tay trỏ ấn huyệt đại chùy trong 2 phút, sao cho tại chỗ nóng lên là được. Dùng huyệt này chữa bệnh viêm mũi dị ứng bởi đây là huyệt hội của 6 đường kinh dương và mạch đốc, day huyệt sẽ làm thông dương khí toàn thân, thanh nhiệt giải độc rất tốt.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cách day ấn huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở hai bên khối cơ gáy, dưới hộp sọ. Bạn dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời cả hai huyệt trong 1 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Day huyệt này có tác dụng thanh nhiệt sơ phong, thông nhĩ minh mục, bổ não an thần và chữa các bệnh về mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cách day ấn huyệt hợp cốc

Huyệt hợp cốc là huyệt nằm ở nằm ở khe giữa hai ngón tay cái và trỏ, dùng ngón tay cái ấn từ mép ngoài dọc theo bờ xương bàn tay 2 lên phía trên cổ tay, xác định vị trí nào có cảm giác tức nhất và lan ra phía ngón tay út thì đó là huyệt hợp cốc. Dùng ngón tay cái bên đối diện day bấm lần lượt hai huyệt hợp cốc cho đến khi bạn có cảm giác tê tức. Huyệt này để trị bệnh lý ở vùng đầu, giúp giải biểu tán tà, thanh nhiệt, thông kinh hoạt lạc.

Chữa viêm mũi dị ứng khi day ấn huyệt thiếu thương

Huyệt thiếu hương nằm ở bên ngoài móng tay cái, trên đường ngang qua gốc móng tay, cách khoảng 0,1 thốn, Thực hiện dùng ngón tay cái day ấn huyệt thiếu thương trong 1 phút. Huyệt thiếu hương là huyệt thuộc kinh phế, ấn vào đó sẽ chữa được các bệnh  lý về đường hô hấp.


Khám tai mũi họngỞ trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề ” Bấm huyệt chữa viêm mũi mãn tính hiệu quả“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chữa bệnh viêm họng tại Hà Nội tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám Giải Phóng Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900 2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết