Nguyên nhân gây viêm họng là gì vậy nhỉ?

Ngoài những nguyên nhân gây viêm họng đơn thuần như ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá… thì căn bệnh này còn có thể xuất hiện do một số bệnh lý về hô hấp hoặc dạ dày… Để có biện pháp phòng tránh và điều trị căn bệnh này hiệu quả, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo một số nguyên nhân gây viêm họng sau.

Xem thêm: Suy giảm thính lực bị bệnh điếc có chữa được không?

Nguyên nhân gây viêm họng là gì vậy nhỉ?

  • Do tình trạng viêm nhiễm lân cận: Một số viêm nhiễm quanh vùng họng điển hình như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản hay viêm lợi… có thể lan xuống vòm họng do vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra viêm họng.
  • Do môi trường ô nhiễm:  không khí bị ô nhiễm khiến bệnh nhân thường xuyên phải hít các chất khí độc hại, khí thải công nghiệp, chất hóa học độc hại, khói bụi sinh hoạt… đều có thể làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập qua đường thở gây bệnh.
nguyên nhân gây viêm họng cấp tính
Khói thuốc lá là nguyên nhân gây viêm họng
  • Do hít phải khói thuốc lá: Hút thuốc lá không chỉ làm hại tới bản thân mình mà còn làm hại tới những người xung quanh khi cùng hít chung khói thuốc, trong khói thuốc có chứa chất nicotin làm niêm mạc họng khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây nên bệnh viêm họng.
  • Do thời tiết: Thời tiết lạnh giá hoặc thay đổi thất thường cũng làm sức đề kháng của cơ thể bị ảnh hưởng, chính điều này đã làm cho vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.
  • Do các bệnh liên quan: Ngoài những nguyên nhân kể trên thì một số bệnh liên quan tới đường hô hấp cũng như hệ thống tiêu hóa cũng là thủ phạm gây viêm họng, điển hình như: Viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày- thực quản, bệnh dị ứng trong….Tất cả đều có thể gây nên bệnh viêm họng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Phòng và điều trị bệnh viêm họng như thế nào?

nguyên nhân gây viêm họng mãn tính
Gặp bác sĩ để điều trị bệnh viêm họng

Vỡi Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma các bác sĩ phòng khám 709 giải phóng có thể giúp bạn xử lý tận gốc viêm họng. Bởi kỹ thuật này là sự kết hợp giữa kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, có khả năng tiếp cận trực tiếp tới ổ viêm nhiễm trong khoang miệng cũng như vòm họng. Làm vậy có thể thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma để phá vỡ các liên kết phân tử triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là:

+ Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

+Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

+ Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

+ Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Bài viết liên quan